Cách chọn mua thiết bị báo trộm thông minh tốtBáo trộm thông minh ngày nay là một thiết bị phổ biến và cần thiết cho mọi nhà, mọi công ty để đảm bảo tài sản và cảnh báo đột nhập. Vậy, bạn có biết cách để chọn mua một báo trộm thông minh tốt không? Vuhoangtelecom sẽ hướng dẫn cho bạn những cách chọn lựa một sản phẩm báo trộm thông minh tốt nhé.
Cách chọn mua thiết bị báo trộm thông minh tốt
Nhãn hiệuMột sản phẩm được đính kèm với nhãn hiệu uy tín, thì thường khách hàng không cần bàn đến những điều liên quan khác mà họ sẽ quyết định lựa chọn sản phẩm đó ngay. Chính vì vậy việc lựa chọn nhãn hiệu là điều rất quan trọng. Hiện nay, Vuhoangtelecom phân phối và lắp đặt thiết bị báo trộm của các thương hiệu cao cấp và chất lượng như: DAHUA, KARASSN, PICOTECH, NETWORX, KAWA, HEYI, ONECAM.

Chất lượng

Đối với tất cả các mặt hàng, các sản phẩm khi khách hàng mua đều quan tâm đến chất lượng sản phẩm, chất lượng tốt sẽ đảm bảo được quá trình hoạt động cũng như các tính năng cần có. Cũng như vậy thiết bị báo trộm thông minh, thì người dùng thường quan tâm đến tiếng chuông báo tốt, dùng lâu, có bảo hành đảm bảo, và những lợi ích phù trợ như gửi tin nhắn qua điện thoại để đảm bảo độ an toàn cho người dùng.

Hiện nay, có các thiết bị báo trộm dùng sim với các tính năng thông minh, phát hiện đột nhập sẽ lập tức phát chuông cảnh báo, đồng thời gửi tin nhắn hoặc email đến người dùng để thông báo có kẻ lạ xâm phạm. Ngoài ra, hệ thống báo trộm thông minh còn có thể tích hợp với các thiết bị báo động khác như thiết bị cảm biến khói, dò ga, báo khí gas,..nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà/công ty bạn.

Báo trộm kết hợp camera IP PICOTECH PC-AIP113WHệ thống báo trộm kết hợp camera IP PICOTECH 

Giá cảGiá cả là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Hiện nay thiết bị báo trộm thông minh có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của con người. Tuy vậy, một bộ báo trộm sử dụng tốt với đầy đủ cá tính năng cần thiết nhất sẽ có giá dao động tầm 1,500,000đ-3,000,000đ. Bên cạnh đó, một số thiết bị báo trộm cũng có giá khá mềm, trên dưới 1 triệu đồng, dĩ nhiên, với mức giá thấp hơn thì chức năng của thiết bị cũng sẽ ít hơn. Tùy vào quy mô của ngôi nhà/công ty mà bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp, vẫn đảm bảo được mức giá tốt. Hoặc có thể liên hệ đến Vuhoangtelecom để được tư vấn lắp đặt thiết bị báo trộm thông minh phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Chọn hệ thống chống trộm

Hệ thống báo động trên thị trường gồm 2 dạng: hệ thống báo động có dây và hệ thống báo động không dây mỗi hệ thống báo động đều có những ưu nhuợc điểm riêng:

– Hệ thống báo động có dây, ưu điểm: độ tin tưởng cao, báo chính xác, không cần bảo trì thay pin, nhưng nhựoc điểm là phải tốn chi phí đi dây, tuy nhiên nếu không quá khó khăn trong việc đi dây thì việc lựa chọn hệ thống có dây là đúng đắn cho hiệu quả lâu dài.

– Hệ thống không dây, ưu điểm là gọn nhẹ, đở chi phí đi dây, tuy nhiên nhược điểm là không dùng dây nên hay nhiễu, phụ thuộc lớn vào jkết cấu nhà bạn, tầm phát thu không xa, phải bảo trì, thay pin định kì Việc chọn hãng cung cấp bạn nên chú ý chọn những hãng uy tín, nhiều năm sản xuất thiết bị báo trộm, để biết được điều này bạn nên truy cập vào web site của hang để xem chi tiết hơn.

Chọn cảm biến và tủ trung tâm

– Cảm biến cửa từ: là giải pháp để kiểm soát các cửa ra vào trong nhà mà hoàn toàn không gây ra báo động giả. Hệ thống chỉ báo động khi chắc chắn có cửa mở. Tuy nhiên khi lắp đặt nên lắp cho những cánh cửa kín đáo cách ly hoàn toàn giữa bên trong và bên ngoài thì kẻ trộm mới không vô hiệu hóa được.

– Cảm biến hồng ngoại có hai loại: loại thụ động và loại thu phát. Với loại thu phát thường là các hàng rào điện từ đầu beam chống leo rào, trộm sẽ bị phát hiện khi mới leo vào hàng rào nhà bạn, là giải pháp hữu hựu để đuổi trộm từ xa, mục đích của chúng ta là đuổi trộm chứ không bắt trộm. Đầu hồng ngoại thụ động là lọai phát hiện trộm bằng cách thu bức xạ hồng ngoại phát ra từ cơ thể người do vậy rất thích hợp để bố trí trong các căn phòng, nó không thích hợp bố trí bên ngoài trời vì dễ gây báo động giả, tuy nhiên cũng có những đầu đuợc thiết kế để dùng cho bên ngoại trời và tất nhiên giá sẽ rất cao.

– Còi báo động bạn nên chọn lọai có âm thanh báo động lớn để đuổi trộm

– Trung tâm báo trộm: bạn nên chọn loại trung tâm có bàn phím rời và kết nối được nhiều bàn phím, như vậy sẽ rất tiện lợi nếu nhà bạn đến 2 , 3 tầng, bàn phím có thể để ở vị trí thhuận lợi cho bạn thao tác còn trung tâm có thể để ỏ góc khuất trong nhà, vậy sẽ rất thẩm mỹ. Trung tâm báo động cần có thể quay được số điện thoại sau khi báo trộm.


Lắp đặt camera tại Đà Nẵng